1. Hiện nay có nên đi lao động Đài Loan hay không?

Tham gia chương đi làm việc tại Đài Loan  đem đến cho người lao động nhiều lợi ích tích cực như: Cải thiện tình hình kinh tế gia đình, xóa đói giảm nghèo, giao lưu văn hóa, cơ hội tương lai sau khi trở về nước. Nhưng tính đến 2017 thì thị trường xuất khẩu lao động có sự đa dạng như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Macao, Malaysia… khiến lao động cảm thấy băn khoăn không biết nên đi lao động quốc gia nào.

Lao động Đài Loan, ngoài việc có mức thu nhập cao, họ còn có thể nâng cao tay nghề, kỹ năng , mở rộng cơ hội nghề nghiệp trong tương lai. Từ đó có thể thấy, đi xuất khẩu lao động Đài Loan đang là xu hướng đúng đắn trong năm 2017.

Đi xuất khẩu lao động Đài Loan được coi là giải pháp giải quyết được vấn đề việc làm cho lao động có bằng cấp thấp, giảm tỉ lệ thất nghiệp, tăng thu nhập cho lao động, tăng tỉ lệ ngoại tệ cho đất nước, duy trì hợp tác kinh tế, văn hoá  giữa Việt Nam và Đài Loan theo nguyên tắc bình đẳng, hai bên cùng có lợi.

2. Chi phí đi lao động Đài Loan là bao nhiêu?

Đây có thể được xem là câu hỏi  số 1 được đưa ra. Nhìn chúng, chi phí XKLĐ Đài Loan sẽ có mức chênh lệch phụ thuộc vào những đơn hàng của bạn lựa chọn và trúng tuyển. Thông thường mức phí dao động từ 90-120 triệu, thời gian đi 3 năm.

Đọc thêm: Chi phí đi xuất khẩu lao động Đài Loan năm 2017.

3. Đi Đài Loan thu nhập mỗi tháng là bao nhiêu?

Đi lao động nước ngoài, mục đích chung là “kiếm tiền”. Mức thu nhập hàng tháng của lao động Việt thường dao động từ 15-20 triệu, chưa kể các khoản tăng ca, làm thêm, thưởng chuyên cần. Số tiền tích lũy gửi về nước nhiều hay ít còn tùy thuộc vào mức độ chi tiêu của lao động như thế nào khi làm việc tại đây.

4. Điều kiện, hồ sơ để tham gia chương trình lao động đi Đài Loan
Như các bạn đều biết, người Đài Loan tương đối dễ tính nên tiêu chuẩn lựa chọn lao động có phần mềm mỏng hơn các thị trường khác, yêu cầu không quá cao, không khắt khe với lao động Việt. Nếu bạn đang có ý định đi lao động Đài hãy nên tìm hiểu điều kiện sức khỏe, yêu cầu độ tuổi trong nội dung tuyển dụng trước khi tham gia xuất khẩu lao động để tránh phát sinh không đáng có.

5. Quyền lợi lao động của người Việt

Nếu bạn đi lao động Đài Loan mà không nắm được những quyền lợi của mình được hưởng thì bạn sẽ chịu nhiều thiệt thòi. Các quyền lợi kể đến như thời gian làm việc, nghỉ ngơi, số ngày nghỉ phép, nghỉ lễ, chế độ lương bổng, làm thêm, khám chữa bệnh thường niên…là một trong những quyền lợi cơ bản mà lao động được nhận từ chủ lao động. Luật lao động Đài Loan đã có đầy đủ các quy định, quyền lợi cho người nước ngoài đang sinh sống và làm việc Đài Loan.

Về thời gian xuất cảnh: Các đơn hàng đi Đài Loan thông thường có thời gian xuất cảnh nhanh, có những đơn trong vòng 1 tháng có thể bay. Do vậy tùy thuộc vào từng đơn mà công ty sẽ có thông báo trực tiếp với các lao động trúng tuyển.

Nếu bạn còn thắc mắc về lao động đi Đài Loan hãy để lại lời nhắn cho chúng tôi để được giải đáp trong thời gian sớm nhất.