LÀM VIỆC TẠI NHẬT BẢN – NƠI KHỞI NGHIỆP VỚI NHIỀU LỢI THẾ

Nhật Bản hiện có hơn 3,8 triệu công ty hoạt động. Trong đó, hơn 90% là các doanh nghiệp vừa và nhỏ, có bề dày lịch sử lâu đời. Số liệu do chính phủ Nhật công bố vào tháng 8/ 2019 cho biết, tỷ lệ việc làm sẵn cần tuyển dụng là 1,78. Điều này có nghĩa là cứ 178 vị trí cần tuyển dụng thì có 100 người Nhật tìm việc. Nhật Bản đang thiếu hụt trầm trọng lao động làm việc.
Hiện nay, XKLĐ Nhật Bản không còn quá xa lạ đối với rất nhiều người dân Việt Nam. Bởi lẽ các bạn sẽ được trải nghiệm, học tập và rèn luyện trên một nền công nghiệp hiện đại và tân tiến, với những trang thiết bị tối ưu, được tiếp thu tinh hoa văn hóa và cách sống văn minh của người dân nơi đây. Cơ hội việc làm còn đang rộng mở cho các thực tập sinh Việt đến Nhật làm việc. Vậy thì còn chần chờ gì nữa, mau chóng thu xếp nhanh tay đăng kí thực hiên ước mơ nhanh thôi.
1. Mức lương
- Thời gian làm việc : 8h/ ngày, 5 ngày/ tuần.
- Mức lương cơ bản của thực tập sinh làm việc tại Nhật là từ 26 – 38 triệu đồng/tháng. Nếu tăng ca, thực tập sinh có thể đạt mức thu nhập từ 30-40 triệu đồng/tháng.
- Đây là 1 mức lương khá cao so với khi làm việc tại Việt Nam. Tuy nhiên, phải xét dựa trên mức sống cao ở Nhật, nhưng nếu chi tiêu hợp lý thì vẫn có thể dành dụm được 1 số tiền đáng kể sau khi về nước đó.
2. Điều kiện sinh sống, làm việc thoải mái
Thực tập sinh sẽ được miễn phí hoặc hỗ trợ chỗ ở, các thiết bị sinh hoạt dân dụng và phương tiện đi làm việc…Thực tập sinh sẽ được và phải đóng đầy đủ các loại bảo hiểm theo quy định của pháp luật Nhật Bản.
3. Tích lũy
- Thực tập sinh có thể tiết kiệm được từ 500 ~ 800 triệu đồng sau 3 năm hoặc hơn nếu có 5 năm làm việc tại Nhật.
- Ngoài ra khi trở về nước, Thực tập sinh sẽ được nhận lại tiền thuế thu nhập mà họ đã đóng trong thời gian làm việc tại Nhật. Số tiền nhận lại sẽ phụ thuộc vào mức thu nhập mà họ đã đóng tại Nhật, thường dao động từ 80 - 120 triệu/3 năm làm việc.
4. Tình cảm & cảm xúc
- Sống xa nhà, xa người thân yêu. Bạn có thể sẽ chạnh lòng những ngày ốm đau, lễ tết hoặc sẽ không có nhiều thời gian sẻ chia với gia đình… Đi Nhật có thể sẽ khó khăn cho những người còn trẻ, chưa có nhiều kinh nghiệm và trải đời. Cái mất đi có thể là sự hồn nhiên, vô tư của tuổi thanh xuân. Sang Nhật đi làm, quay cuồng trong gánh nặng cơm áo gạo tiền, công việc, cuộc sống mới, giao tiếp với người lạ… bạn sẽ thấy mình trở thành một người tính toán và già đời hơn.
- Đổi lại, xa gia đình đồng nghĩa với việc bạn phải học cách chăm sóc bản thân, sự tự lập. Bạn không những hiểu được nỗi vất vả mà còn hiểu được giá trị lao động, giá trị của đồng tiền, biết cách chi tiêu hợp lý hơn so với lúc ở nhà được bố mẹ chu cấp.
- Đi Nhật cũng sẽ là cách giúp bạn phải chấp nhận và vượt qua mọi khó khăn để đạt được mục tiêu đã định sẵn. Phải học được cách vượt qua áp lực, từ đó chín chắn hơn trong suy nghĩ, trưởng thành hơn trong cuộc sống và định hướng công việc phù hợp trong tương lai.
Có nhiều bạn đi làm ở Nhật chia sẻ, làm việc ở Nhật không khác gì cỗ máy kiếm tiền. Ở khía cạnh nào thì nó đúng như vậy, tuy nhiên mục tiêu ban đầu của bạn cũng là thế phải không? Bên cạnh đó bạn sẽ cần chủ động học hỏi, tích lũy những kinh nghiệm trong quá trình làm việc, sau bạn sẽ thấy nó thật bổ ích và bạn sẽ thấy tự hào về những gì mình đã vượt qua.
5. Môi trường, thái độ với công việc
- Làm việc với tác phong công nghiệp, đúng giờ và tuân thủ mọi quy định của công ty đề ra.
- Họ cũng có văn hóa xem nơi làm việc sẽ là nơi họ gắn bó suốt cả cuộc đời. Vì vậy họ sẽ nỗ lực hết khả năng của mình để cống hiến cho công ty, cho khách hàng và mong nhận lại sự tôn trọng.
- Sang Nhật làm việc sẽ vất vả. Bù lại bạn sẽ nhận lại xứng đáng với công sức bỏ ra. Vì vậy, việc chuẩn bị tinh thần và tìm hiểu kỹ về đặc thù công việc và môi trường làm việc đóng vai trò rất quan trọng trong quyết định đi Nhật làm việc.
6. Cơ hội nghề nghiệp trong tương lai
- Hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp Việt Nam có vốn đầu tư nước ngoài hoặc các doanh nghiệp liên doanh Việt - Nhật ưu tiên tuyển chọn những người đã từng làm việc tại Nhật Bản với một mức lương khá hấp dẫn. 3 năm kinh nghiệm làm việc tại Nhật sẽ trở thành một điểm nhấn ấn tượng khi bạn về nước và đi xin việc trong các công ty này.
- Sống ở một quốc gia phát triển và nền văn hóa đặc sắc, thực tập sinh sẽ có những sự thay đổi tích cực về lối sống và tư duy: trở nên kỷ luật hơn, năng suất hơn, nâng cao tay nghề do được tiếp cận với các thiết bị sản xuất hiện đại, giàu kinh nghiệm hơn trong công việc, rèn luyện về tác phong làm việc, biết cách tiết kiệm và có lối sống lành mạnh, …
- Với những nền tảng này sẽ mở ra nhiều cơ hội việc làm sau khi về nước cho các thực tập sinh: khởi nghiệp làm chủ, xin việc trong công ty Nhật tại Việt Nam, làm giáo viên dạy tiếng Nhật hoặc nhân viên thông dịch, khai thác khách hàng, …
- Ít nhất, bạn sẽ không phải nằm trong “vòng xoáy” kiếm tiền, không có nhiều tích lũy hoặc lo lắng về tương lai như trước khi đi Nhật.
7. Ngoài ra còn Tuyển chọn nhiều kỹ sư sang Nhật làm việc
Nhật Bản là một trong những thị trường việc làm đa ngành đa nghề, phù hợp với mọi tầng lớp đối tượng từ lao động phổ thông đến lao động có trình độ. Nếu như trước đây, Nhật Bản chủ yếu dành cơ hội cho các lao động phổ thông là chính. Tức là tuyển chọn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản theo chương trình thực tập sinh. Năm 2019 tới đây Nhật Bản sẽ lại dành cơ hội cho những lao động có trình độ sang Nhật làm việc. Tức là tuyển chọn đi xuất khẩu lao động theo chương trình kỹ thuật viên. Điều này được chứng minh bằng:
– Số lượng đơn hàng tuyển dụng nhiều với số lượng lớn.
– Điều kiện tuyển chọn dễ hơn: Chỉ cần tốt nghiệp cao đẳng trở lên là có thể tham gia chương trình kỹ thuật viên Nhật Bản.
– Mức chi phí rẻ hơn rất nhiều.
Tất nhiên, với chương trình kỹ thuật viên này người lao động sẽ được hưởng mức lương xứng đáng với công sức và trí tuệ của mình bỏ ra.
8. Cấp thêm 1 dạng visa mới ” visa đặc định ” từ 1/4/ 2019 dành cho người nước ngoài
Hiện áp dụng với 2 ngành nghề: Quản lý vệ sinh và chế biến thức ăn, đồ uống:
Đối với các bạn du học sinh đang ở Nhật Bản có thể tham gia bằng cách đăng ký kỳ thi tiếng Nhật, cần đạt tối thiểu N4 và kỳ thi kỹ năng ( không phải tất cả các ngành nghề đều phải tham gia kỳ thi kỹ năng này).
Trên đây là những ưu điểm và những lời khuyên chúng tôi đưa ra khi bạn còn đang phân vân, muốn chọn Nhật Bản làm điểm đến cho mình trong thời gian tới. Nhìn chung, đã làm việc thì ở đâu cũng có những sự vất vả, khó khăn riêng của mỗi công việc. Cách tốt nhất là bạn nên xác định được mục tiêu dài hạn khi tham gia chương trình và chuẩn bị kỹ kế hoạch học tập, trau dồi kiến thức cho bản thân nhiều hơn. Hãy để công ty CP dịch vụ hợp tác quốc tế Trường Thịnh – Chi nhánh Hà Nội chúng tôi giúp bạn thực hiện được ước mơ của bản thân, thay đổi cuộc sống nhé. Chúc các bạn tìm được cho mình một hướng đi đúng đắn, một quyết định sáng suốt cho cuộc đời của mình. 
CÔNG TY CP DỊCH VỤ HỢP TÁC QUỐC TẾ TRƯỜNG THỊNH - CN HÀ NỘI
Mobile phone free icon Hotline đăng ký & hỗ trợ miễn cước: 18009282
Like free icon  https://www.facebook.com/THCNHN/
Gmail free icon Email: truongthinhcnhn@gmail.com
Address free icon Địa chỉ VP: P102 tầng 1, tòa Cowa Tower 199 Hồ Tùng Mậu, P. Cầu Diễn, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

Ⓒ Bản quyền thuộc về Trường Thịnh - CN Hà Nội