HỒ SƠ DÀNH CHO TTS PHÁI CỬ SANG NHẬT BẢN

1. Giấy khám sức khỏe đạt chuẩn

Giấy khám sức khỏe phải được cấp bởi Bệnh viện đủ điều kiện khám bệnh và chứng nhận sức khỏe cho lao động đi làm việc ở nước ngoài. Các bệnh viện đủ tiêu chuẩn và dịch vụ tốt kể đến bệnh viện Tràng An, bệnh viện Hồng Ngọc, bệnh viện Giao thông vận tải...
Đối với những lao động tham gia chương trình phái cử TTS sang Nhật Bản tại Công ty CP DVHT Quốc tế Trường Thịnh – CN Hà Nội sẽ được nhân viên công ty đưa đón đi khám sức khỏe chu đáo và cẩn thận.

2. Sơ yếu lý lịch (Hồ sơ xin việc)

Bạn có thể tìm mua bộ hồ sơ xin việc tại các cửa hàng văn phòng phẩm hay các hiệu tạp hóa và lấy ra tờ sơ yếu lý lịch. Sau đó, bạn tự khai trung thực, chính xác và đầy đủ các nội dung trong sơ yếu lý lịch đó. Không được sửa chữa, tẩy xóa. Tiếp đến là dán ảnh và xin xác nhận của chính quyền địa phương tại nơi mà bạn cư trú, số lượng 01 bản chính.

3. Giấy xác nhận dân sự của công an xã

Đây là loại giấy tờ quan trọng khi làm hồ sơ đi Nhật Bản, nộp kèm theo sơ yếu lý lịch. Do công an xã, phường nơi ứng viên đăng ký hộ khẩu thường trú cấp. Giấy xác nhận dân sự hợp lệ là giấy có dán ảnh, đóng dấu giáp lai và có xác nhận, đóng dấu của công an xã/phường, số lượng 01 bản chính.  
Mục đích của việc nộp loại giấy tờ này nhằm xác nhận người lao động không có tiền án tiền sự hoặc đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định pháp luật Việt Nam.

4. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân

Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân do UBND xã/phường nơi ứng viên cư trú cấp. Số lượng 01 bản chính. Riêng đối với trường hợp ứng viên đã kết hôn thì photo công chứng giấy đăng ký kết hôn. Còn trường hợp đã ly hôn thì photo công chứng giấy xác nhận ly hôn của tòa án.

5. Giấy khai sinh, sổ hộ khẩu và chứng minh nhân dân photo công chứng

Riêng giấy khai sinh, sổ hộ khẩu và chứng minh nhân dân, bạn chỉ cần photo. Sau đó mang đến UBND xã/phường để công chứng. Số lượng 01 bản. Lưu ý khi photo 3 loại giấy tờ trên phải rõ nét, không vẩn mực in. Chứng minh nhân dân photo phải được in trên cùng 1 mặt giấy.

6. Bằng tốt nghiệp cấp cao nhất bản photo công chứng

Nếu bạn đã tốt nghiệp THCS/THPT/trung cấp/cao đẳng/đại học thì photo bằng cấp và công chứng tại UBND xã/phường nơi bạn đang cư trú. Số lượng là 01 bản. Riêng đối với trường hợp vừa mới tốt nghiệp cấp 3 chưa được cấp bằng thì có thể nộp giấy chứng nhận tốt nghiệp cấp III.

7. Ảnh thẻ

 Số lượng: 06 chiếc 4x6. Lưu ý khi chụp ảnh thẻ: nền trắng, áo sơ mi trắng, đầu tóc gọn gàng, nhìn rõ vành tai, nam – thắt cavat

HỒ SƠ SAU KHI TRÚNG TUYỂN

 
Đối với TTS đã trúng tuyển đi Nhật thì hồ sơ phái cử đi Nhật Bản cần phải chuẩn bị những loại giấy tờ dưới đây:

1. Hộ chiếu đi Nhật
Đây là loại giấy tờ đặc biệt quan trọng và bắt buộc phải có khi làm hồ sơ phái cử đi Nhật Bản. Đối với lao động chưa lấy được hộ chiếu thì mang theo giấy hẹn lấy hộ chiếu.
2. Sổ hộ khẩu photo công chứng 02 bản
3. Bản cam kết tham gia chương trình thực tập sinh Nhật Bản
4. Bản cam kết của người nhà lao động